Cách chơi Triệu Vân liên quân, cách lên đồ, bảng ngọc chuẩn

Triệu Vân là một vị tướng rất mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile khi đảm nhận vai trò đi rừng. Bạn có thể tìm hiểu cách lên đồ đi rừng hiệu quả cho vị tướng này qua bài viết của hocvienboardgame.vn.

triệu vân

Triệu Vân là một vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ và thường xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng ở vị trí đi rừng. Nhờ khả năng di chuyển nhanh và tấn công mạnh mẽ, Triệu Vân không chỉ gây sợ hãi cho các vị tướng có máu mỏng mà còn khiến cả những vị tướng “khỏe như trâu” phải e dè khi đối đầu với anh ta.

Điểm mạnh và điểm yếu Triệu vân

Điểm mạnh

Triệu Vân là một tướng mạnh trong game, nếu giết kẻ địch hoặc giúp đỡ đồng đội thì sẽ tích lũy được một loại nội tại. Khi tích đủ 20 nội tại, bạn có thể giết được 3 hoặc 4 kẻ địch nếu đánh đúng, điều này khiến Triệu Vân trở thành một con quái vật khi ở trạng thái xanh. Triệu Vân rất mạnh mẽ và có khả năng gây sát thương cao mà không bị khống chế, vì vậy việc chọn tướng này để đi rừng sẽ rất tuyệt vời khi trong đội hình có các tướng đồng minh hỗ trợ.

Điểm yếu

Triệu Vân không được quá linh hoạt nên khó để bắt được các tướng AD có kĩ năng lướt hoặc các tướng gây choáng, vì vậy việc đợi và tấn công vào thời điểm thích hợp là điều thường xuyên xảy ra.

Các tướng đồng minh – khắc chế triệu vân

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Nếu chơi theo phong cách quét sạch, thì Triệu Vân rất thích hợp để đi cùng với các tướng có khả năng di chuyển nhanh như Kil’groth, Lữ Bố hoặc Richter. Các tướng này sẽ cùng Triệu Vân tấn công mạnh mẽ và đẩy đối thủ ra khỏi giao tranh chung.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Khống chế sẽ là điều bất lợi đối với Triệu Vân, và các tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Aleister hoặc Gildur sẽ gây rất nhiều khó chịu cho anh ta. Khống chế liên tục sẽ làm Triệu Vân bị cố định, không thể lùi lại hoặc bắt được tướng AD, tạo ra tình thế khó khăn cho đội của anh ta trong chiến đấu.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Cộng điểm lên chiêu

Cộng điểm lên chiêu

Kỹ năng số 1 của tướng chỉ có tác dụng giải hiệu ứng, trong khi kỹ năng số 2 của tướng có thể tấn công, tăng tốc độ đánh và hút máu đối thủ. Vì vậy, bạn nên ưu tiên nâng cấp kỹ năng số 2 lên cấp tối đa trước, sau đó là kỹ năng cuối cùng và cuối cùng là kỹ năng số 1.

Combo Triệu Vân

Để tiêu diệt đối phương, bạn có thể sử dụng đánh thường sau khi dùng chiêu Long huyết, sau đó kích hoạt chiêu Long hống để tăng tốc độ đánh và hút máu. Tiếp theo, sử dụng chiêu Long kích để gây sát thương chuẩn và tiếp tục đánh thường.

Nếu bạn dùng item ma tính, sau khi sử dụng kỹ năng Long kích, bạn có thể sử dụng tiếp các kỹ năng Long huyết và Long hống để phục hồi và tấn công thêm hoặc truy đuổi đối thủ.

Chiêu Long huyết của nhân vật Triệu Vân có thể loại bỏ các tình trạng bất lợi, vì vậy bạn nên sử dụng kỹ năng đúng thời điểm để tránh các tác động bị khống chế hoặc tấn công mạnh hơn.

Bảng ngọc cho Triệu Vân

  •  Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý/Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 5 viên công vật lý / tốc chạy, 5 Tốc đánh/tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc cho Triệu Vân

Bộ trang bị Triệu Vân

Bộ trang bị Triệu Vân

Triệu Vân là một tướng đặc biệt, có thể gây ra sát thương chuẩn với chiêu cuối của mình, do đó không cần thiết phải lên trang bị giáp. Tùy vào cách chơi và sở thích cá nhân của bạn, có thể lựa chọn 2 phong cách trang bị phù hợp:

  • Bộ trang bị tăng sát thương, tăng khả năng gây sát thương: Kiếm Truy Hồn, Giày Kiên Cường, Phức Hợp Kiếm, Thánh Kiếm, Nanh Fenrir, Giáp Hộ Mệnh.

Phù hiệu Triệu VânPhù hiệu Triệu Vân

 

Nếu sử dụng bộ phù hiệu Ma tính của Vực Hỗn Mang và kết hợp với combo chiêu 1 + 2, bạn sẽ có thể giảm thời gian hồi chiêu cực kỳ hiệu quả. Sau đó, bạn có thể sử dụng chiêu cuối và khi đó, thời gian hồi chiêu cho chiêu 1 và chiêu 2 sẽ được giảm, giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng 2 chiêu này.

  • Việc mang theo trợ thủ trừng trị khi đi rừng sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn hoặc mang theo bộc phá để tiêu diệt đối thủ nếu combo của bạn không đủ sát thương.

Cách chơi Triệu Vân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, nhân vật này  khá yếu, vì vậy cần tập trung vào việc săn đồng minh và kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám và Dơi thủ vệ để tạo lợi thế về lượng vàng. Triệu Vân cần bắt đầu với bùa xanh để hồi phục năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu.

Sau khi hoàn thành vòng rừng và đạt cấp 4, hãy di chuyển đến các vị trí kém cơ động hoặc các vị trí đang lên cao và thông báo cho đồng đội để thực hiện pha gank. Nếu thành công, bạn có thể tiếp tục kiểm soát Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám, nếu không thể tiêu diệt đối phương, hãy nhanh chóng rút lui và tiếp tục săn mồi.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, Triệu Vân đã bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang đứng ở đường dưới và đối phương có xu hướng đi quá xa, hãy nhanh chóng di chuyển đến đường trên để gank và phá trụ. Nếu đội của bạn đang gặp khó khăn và bị ép vào thế thụt, hãy thông báo cho đồng đội của bạn để cùng bảo vệ trụ và tích lũy tài nguyên.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, Triệu Vân sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và có thể tiến thẳng vào đội hình đối phương, tập trung tấn công vào các mục tiêu dễ bị hạ gục như xạ thủ hay pháp sư. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận và hợp tác với đồng đội để tạo ra các pha combat hiệu quả, tránh việc một mình tiến vào đội hình địch và dễ bị tiêu diệt.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Triệu Vân

Tập trung gank vào các tướng kém máu và ít cơ động của đội địch từ đầu trận để tạo sức ép, nếu Triệu Vân mạnh ở giai đoạn ban đầu, bạn có thể dễ dàng kiểm soát thế trận và kết thúc trận đấu sớm. Triệu Vân có khả năng đẩy trụ rất nhanh, vì vậy bạn cũng có thể ép trụ địch hoặc tạo các tình huống đẩy lẻ khó chịu.

Mẹo khắc chế Triệu Vân

Để khắc chế Triệu Vân, ta cần giữ khoảng cách với anh ta. Vì Triệu Vân chỉ có một chiêu di chuyển nên nếu ta sử dụng những vật phẩm làm giảm tốc độ chạy thì sẽ dễ dàng chạy trốn anh ta, điều này sẽ làm khó chịu cho Triệu Vân và không thể bắt được ta.