Tìm hiểu chi tiết các quốc gia không phổ biến bóng đá 

Quốc gia không phổ biến bóng đá có thể xuất phát bởi một số nguyên nhân như hạn chế cơ sở hạ tầng, tài nguyên hoặc chưa phát triển đủ để tạo nên một đội tuyển lớn. Hãy cùng xoilac tìm hiểu xem đây là những quốc gia nào và đặc điểm nổi bật của họ đáng chú ý là gì nhé.

Nguyên nhân dẫn đến quốc gia không phổ biến bóng đá là gì? 

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc một số quốc gia không phổ biến bóng đá như những nước láng giềng khác trên thế giới. Cụ thể:

  • Yếu tố truyền thống, văn hóa: Một số quốc gia có nền văn hóa truyền thống khác biệt, ưa chuộng các loại hình thể thao như bóng bầu dục, cricket,… Các loại hình giải trí này thường được ưa chuộng phát triển mạnh mẽ hơn tại những khu vực này.
  • Hạn chế tài nguyên và hạ tầng: Một số quốc gia có thể đang gặp khó khăn về tài nguyên, hạ tầng, việc này làm ảnh hưởng đến việc phụ cấp bóng đá. Thiếu cơ sở hạ tầng thể thao như trang thiết bị huấn luyện, sân bóng Khiến cho việc xây dựng sân chơi bóng đá trở nên khó khăn hơn.
  • Ưu tiên quan điểm của quốc gia: Một phần là do quốc gia này không quá coi trọng về hình thức bóng đá. Thay vào đó, họ lại tập trung về các loại hình giải trí khác có sự phát triển mạnh mẽ và phù hợp với điều kiện địa lý, văn hóa cụ thể hơn.

Yếu tố văn hóa cũng là nguyên nhân khiến 1 số quốc gia không chuộng bóng đá

Cập nhật 2 quốc gia không phổ biến bóng đá cho người theo dõi

Hiện nay trên thế giới có những quốc gia ít được biết đến về bộ môn vua cũng như không phổ biến về việc tham gia vào các giải đấu quốc tế. Ngay dưới đây, xoilac1 sẽ đề cập đến bạn quốc gia không phổ biến bóng đá:

Quần đảo Marshall 

Đây là quốc gia nhỏ nằm ở Thái Bình Dương, đến nay vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới không có một đội tuyển bóng đá nào xuất hiện. Dù là thành viên duy nhất trong liên hợp quốc không chơi đá banh, quốc gia này vẫn chưa tham gia vào các giải đấu quốc tế nào trong bóng đá kể từ khi gia nhập UN vào 1991. Thậm chí, còn không có sân vận động bóng đá tồn tại tại đây.

Tuy nhiên, có một sự xuất hiện hiếm hoi đã đến với quần đảo Marshall vào 2020, khi liên đoàn bóng đá này được thành lập. Việc này mở ra nhiều cơ hội cho việc tạo nên một đội tuyển bóng đá trong quốc gia này.

Lloyd OWNers đã được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật cũng như kế hoạch xây dựng một sân vận động quốc gia được đề ra dự kiến sẽ chính thức hoàn thành vào năm 2023. Liên đoàn bóng đá tại đây cũng đã thiết lập một trang GofundMe nhằm kêu gọi sự ủng hộ tài chính từ cộng đồng khắp nơi trên thế giới, thúc đẩy mục tiêu thành lập đội bóng phát triển vững mạnh cho đất nước này.

Quần đảo Marshall là một trong những quốc gia không phổ biến bóng đá

Quốc gia không phổ biến bóng đá – Bhutan

Tại đây được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời có nền văn hóa rất đặc trưng. Tuy nhiên đối với lĩnh vực bóng đá, Bhutan lại không có nhiều thành công mấy. Một trong những nguyên nhân chính là sự hạn chế về cơ sở hạ tầng cũng như nguồn vốn nhất định. Bhutan được biết với địa hình núi non đồi núi đồng loạt, gặp trở ngại trong việc phát triển sân bóng cũng như đào tạo cầu thủ. Bên cạnh đó, nhân lực về huấn luyện viên và cầu thủ cũng hạn chế bởi số dân không nhiều.

Mặc dù vậy, Bhutan cũng đã có những bước ngoặt đáng kể trong việc phát triển bóng đá. Đội tuyển bóng đá này đã tham dự một số giải đấu quốc tế nhưng lại chưa gặp được may mắn nhất định. Tuy nhiên với sự đầu tư và nỗ lực từ phía chính phủ cùng các tổ chức thể thao, dự định Bhutan còn tiến xa hơn với lĩnh vực bóng đá trong tương lai.

Tại Bhutan, bộ môn giải trí bóng đá lại không được thành công mấy

Kết luận 

Như vậy, https://myphamtocso1.com/ đã đề cập đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết nhất về quốc gia không phổ biến bóng đá. Thực chất như đã nói ở trên xảy ra nguyên nhân này có thể là do các quốc gia đấy thiếu thốn về cơ sở hạ tầng cũng như 1 vài lý do nhất định. Nếu có đủ tài nguyên và được sự ủng hộ từ phía cộng đồng cả nước chắc chắn trong tương lai họ sẽ phát triển lĩnh vực thể thao này lớn mạnh hơn.