Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu? Có nên nuôi gà chiến vảy này?

Vảy gà luôn là một vấn đề được rất nhiều kê sư quan tâm. Chẳng phải ông bà xưa cũng đã xếp vảy vào trong 4 tiêu chí để nhận dạng ra những con gà đá hay – nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy. Bài viết ngày hôm nay Tructiepdaga. sẽ giới thiệu về loại vảy gà ngũ quỷ, vảy này là loại vảy tốt hay xấu, có nên chọn hay không? Hãy tham khảo ngay nhé!

Như thế nào là vảy gà ngũ quỷ?

Vảy gà ngũ quỷ được cấu tạo từ 5 chiếc vảy liền nhau, có cùng hình dạng lẫn kích thước. Vị trí của vảy thường là ở giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ để phát hiện. Các bạn có thể ngắm nhìn vảy gà ngũ quỷ ở trong trang web của chúng tôi.

Gà có vảy ngũ quỷ

Gà có vảy ngũ quỷ

Trên thực tế thì gà sở hữu loại vảy ngũ quỷ vẫn đang nhận được rất nhiều sự bàn luận sôi nổi từ các giới chuyên môn, có người khen, kẻ chê.

Nhiều người thường cho biết gà chiến mà sở hữu bộ vảy ngũ quỷ sẽ cực kỳ hung dữ – đây là một yếu tố rất tốt ở trong một con gà đá, rất khó có thể đánh cho chúng chạy dù bất cứ lý do nào chúng cũng sẽ luôn ngắm về phía đối phương mà tấn công dù đôi khi chúng có bị yếu thế hơn đối thủ.

Tuy nhiên thì dòng gà này lại không có đòn lối đặc sắc, nhưng bù lại nó có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng vài cú đá. Đây cũng là yếu tố khiến cho gà vảy ngũ quỷ “bị chê”.

Những người “chê” gà vảy ngũ quỷ thường cho rằng chúng không có đòn đánh hay. Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng, điều quan trọng nhất khi mang gà đi đá là điều gì? Là một màn trình diễn đẹp mắt hay là một kết quả chiến thắng.

Và tôi cũng tin chắc rằng 99,999% sẽ chọn gà chiến thắng. Đúng là những chú gà mà sở hữu bộ vảy ngũ quỷ sẽ không có những đòn đánh đẹp nhưng về kỹ năng và tốc độ của nó thì cũng không thể chê được. Vậy nên câu hỏi “Có nên chọn gà vảy gà ngũ quỷ hay không?” chúng tôi sẽ nhường quyết định lại cho các bạn.

Vảy gà ngũ quỷ có được xem là loại vảy hiếm không?

Vảy gà ngũ quỷ có được xem là loại vảy hiếm không?

Như đã được miêu tả vảy gà ngũ quỷ, loại vảy này được cấu tạo từ 5 vảy có sự đồng nhất về hình dáng đến kích thước. Có thể nói, 2 – 3 vảy giống nhau đã khó rồi chứ đừng nói là có tới 5 vảy.

Vậy nên giống gà sở hữu vảy này sẽ có thể xếp vào dạng vảy cực hiếm, trong hàng ngàn con chưa chắc đã tìm ra được 1 con có sự đồng nhất như vậy.

>> Trực tiếp đá gà cựa dao

Gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại không?

Gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại không?

Thông qua vảy gà chúng ta có thể dễ dàng đoán được chiến kê đó có sở hữu những đòn đánh hay kỹ năng đặc biệt nào hay không. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên được một chiến kê hoàn hảo, đó chính là chế độ dinh dưỡng, dòng giống, cách chăm sóc, những bài huấn luyện và độ “mát tay” của các anh em kê sư.

Sở hữu một con gà có vảy hiếm, đòn đánh ấn tượng thì khi huấn luyện bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức của mình. Ngược lại thì việc đào tạo một con gà bình thường thành một chú gà chiến vẫn có thể thành công, tuy nhiên con đường đó sẽ dài hơn rất nhiều, rủi ro cũng sẽ cao hơn.

Không có một loại vảy nào là có thể bất bại hay chiến thắng 100% được cả. Thậm chí ngay cả những đòn đánh đến mấy cũng sẽ có đòn đánh khắc chế, vậy nên vảy gà tốt cũng có thể bị vảy khác khắc. Quan trọng là kê sư phải đầu tư chăm sóc và huấn luyện cho chúng.

Kết luận

Vảy gà ngũ quỷ có tốt hay không? Có nên chọn gà chiến sở hữu bộ vảy gà ngũ quỷ? Chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc này cho anh em ở trong bài viết phía trên. Rất mong qua bài viết anh em sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi chọn chiến kê cho mình.